T'MĂNG DEENG – T'Măng Deeng

Hỏi đáp

Cà phê Arabica và Robusta khác nhau thế nào?
Cà phê Robusta và Arabica là hai loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, được trồng ở các vùng khác nhau và có những đặc điểm riêng biệt về hương vị, mùi hương và hàm lượng caffein.
1. Cà phê Robusta: Hương vị: Cà phê Robusta thường có hương vị mạnh mẽ, đắng và có thể hơi chua. Hương vị có thể mạnh hơn Arabica và thường có hậu vị như hạt dẻ.
Mùi hương: Mùi hương của Robusta thường đặc trưng là mạnh mẽ, đầy đặn.
Caffein: Robusta thường chứa nhiều caffein hơn Arabica, thường khoảng gấp đôi.
Thích hợp cho: Cà phê Robusta thường được sử dụng trong các pha phin cà phê hoặc cà phê espresso, nơi mà hương vị mạnh mẽ và đắng có thể được ưa chuộng.
2. Cà phê Arabica:
Hương vị: Cà phê Arabica thường có hương vị mềm mại, tinh tế và phức tạp hơn Robusta. Có thể có các hương vị như trái cây, hoa, sô cô la, và đường nâu.
Mùi hương: Arabica thường có mùi hương nhẹ nhàng, phức tạp và thường là hoa quả hoặc hoa.
Caffein: Arabica chứa ít caffein hơn Robusta, điều này có thể làm cho nó phù hợp hơn cho những người nhạy cảm với caffein.
Thích hợp cho: Cà phê Arabica thường được ưa chuộng cho việc pha cà phê truyền thống, đặc biệt là trong các phương pháp pha cà phê lọc hoặc pha máy, phin.
Tóm lại, Robusta và Arabica có những đặc điểm riêng biệt về hương vị, mùi hương và caffein, vì vậy người tiêu dùng thường có sở thích riêng trong việc lựa chọn loại cà phê phù hợp với họ.
T'Măng Deeng có sản xuất và bán cà phê Arabica không?
Có. Cà phê Arabica T'Măng Deeng có nguồn gốc từ vùng nguyên liệu Măng Đen - Kon Tum, nổi tiếng với danh xưng là thiên đường xanh của Tây Nguyên, với thảm thực vật phong phú và đất đai màu mỡ, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của cây cà phê. Vườn cà phê Arabica của T'Măng Deeng nằm trên những triền đồi tại Măng Đen, được chăm sóc một cách kỹ lưỡng với phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Sự kết hợp giữa khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ và phương pháp chăm sóc tự nhiên kết hợp khoa học kỹ thuật giúp cho cây cà phê phát triển mạnh mẽ, cho trái cà phê Arabica chín mọng với hương vị thơm ngon đặc trưng.
Cà phê Arabica Măng Đen có gì đặc biệt?
Ở độ cao trên 1.200m, có nhiều vùng đồi dốc thoải cùng khí hậu mát mẻ với nền đất đỏ bazan, Măng Đen (Kon Plông) là vùng đắc địa, lý tưởng cho giống cà phê Arabica phát triển và sản sinh ra hạt cà phê Arabica có chất lượng được đánh giá ngon trên khung chất lượng quốc tế.
Điểm CQI của cà phê T'Măng Deeng?
Cà phê T'Măng Deeng mùa vụ 2023 được CQI (Coffee Quality Institute) công nhận đạt mức 84.83 điểm.
Với điểm chấm CQI (Coffee Quality Institute) lên đến 84.83 điểm, các sản phẩm cà phê từ T'Măng Deeng không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn thể hiện sự cống hiến và nỗ lực của chúng tôi đối với mỗi hạt cà phê được sản xuất ra. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm đặc biệt, độc đáo và chất lượng, đồng thời giữ vững giá trị của cà phê địa phương Kon Tum.
Điểm chấm được công nhận từ CQI là một minh chứng rõ ràng về sự tận tâm trong mọi giai đoạn của quy trình sản xuất cà phê. Từ việc lựa chọn và chăm sóc cây cà phê, quản lý đất đai và nước, cho đến quy trình thu hoạch, chế biến và rang xay, chúng tôi luôn tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo cà phê của chúng tôi đạt được hương vị và chất lượng tốt nhất.
Tôi muốn dùng thử cà phê Arabica Măng Đen T'Măng Deeng trước khi mua?
Không gian trưng bày & giới thiệu sản phẩm:
1.
Gác Măng Rê - Kon Tum Kafé
86 Trần Hưng Đạo - TP Kon Tum
6h30 - 22h
2.
Gác Măng Rê - Măng Đen Hotel
32 Phạm Văn Đồng - TT Măng Đen
6h30 - 22h

Bạn vẫn còn câu hỏi cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.