Mọi người đều biết cà phê có vị đắng, tuy nhiên ít người biết rằng một số loại hạt cà phê còn có vị chua. Trên thực tế, hạt cà phê Arabica nguyên chất có vị chua thanh đặc trưng.

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè, là giống cà phê năng suất cao. Arabica có nhiều chủng khác nhau như Bourbon, Typica, Catuai và Catimor. Sự khác biệt hương vị của Arabica nằm ở cách chế biến, rang xay.

Mỗi loại cà phê đều có hàm lượng PH nhất định và PH ảnh hưởng đến hương vị riêng của từng loại. Hạt cà phê Arabica nguyên chất có PH cao hơn các loại cà phê khác, khiến nó có vị chua hơn. 

Nhiều người thường lầm tưởng rằng hạt cà phê có vị chua là cà phê hỏng hoặc gặp vấn đề trong quá trình rang, xay, pha chế. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Cà phê nguyên chất Arabica có vị chua thanh đặc trưng, thơm tự nhiên.

Cà phê Arabica có hàm lượng caffein ít hơn so với cà phê Robusta nên hương vị nhẹ nhàng đặc biệt được phái nữ yêu thích hơn.

Để cảm nhận được hết những đặc biệt của cà phê Arabica nguyên chất cần sự tinh tế của người thưởng thức. Cà phê Arabica nguyên chất khi pha sẽ có màu nâu nhạt, trông như màu hổ phách vô cùng hấp dẫn.

Nếu là người sành cà phê, bạn sẽ nhận ra khi uống cà phê Arabica nguyên chất, mùi thơm tự nhiên quyến rũ, vị chua thanh đặc trưng xuất hiện đầu tiên, nhưng ngay sau đó sẽ là vị đắng nhẹ và hậu vị chuyển sang ngọt dịu.

Vị chua từ quy trình sơ chế

Cà phê Arabica phần lớn là sơ chế ướt (fully washed), đặc trưng của sơ chế ướt là sẽ cho vị chua hơn là hạt cà phê sơ chế khô.

Để chế biến Arabica, người ta phải ủ hạt cà phê, tùy thời tiết, người dân sẽ tăng hoặc giảm thời gian ủ, nhưng ít nhất ủ trong khoảng 12 tiếng. Đây được gọi là quá trình lên men để giúp cho cà phê có mùi vị đặc trưng như chúng ta vẫn thường thưởng thức.

Vị chua tạo ra từ quy trình rang.

Quy trình rang thay đổi thành phần axit trong cà phê. Màu của cà phê rang nhạt sẽ cho vị chua hơn là rang đậm. Cà phê Robusta dùng pha phin, pha máy thường rang ở mức đậm hoặc đậm hơn. Ở mức độ rang này cà phê có vị đắng nhiều và không chua.

Khi uống cà phê 100% Arabica rang nhạt sẽ cảm nhận vị chua nhiều. Cũng hạt Arabica này rang đậm lại cảm nhận độ chua giảm.

Sản lượng cà phê arabica tại Việt Nam còn ít và chủ yếu tập trung Măng Đen, Cầu Đất, Khe Sanh, A Lưới, Sơn La do đó trên thị trường Việt cũng xuất hiện nhiều loại cà phê arabica pha trộn hương liệu và tạo vị chua ảo, điều này cực kì gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng... Nếu cần mua cà phê arabica nguyên chất hãy tìm đến những thương hiệu cà uy tín để chọn mua loại cà phê chất lượng, thơm ngon chuẩn sạch để phục vụ cho nhu cầu của mình nhé.

Mua cà phê nguyên chất ở đâu?

Vậy bạn nên mua cà phê uy tín ở đâu? Hôm nay mình sẽ giới thiệu một thương hiệu kinh doanh cà phê rang xay chất lượng nhé!

T'MĂNG DEENG là đơn vị đã triển khai mô hình trồng và sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn quốc tế (From Farm to Cup), tức từ nông trại - nhà máy chế biến - nhà máy rang xay - đóng gói thành phẩm.

Các dòng cà phê của T'MĂNG DEENG hầu hết là sự phối trộn giữa cà phê Arabica Măng Đen và Robusta 100% nguyên chất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, không hương liệu, không pha độn, không hóa chất. Dòng cà phê rang xay rất được người tiêu dùng ưa chuộng. T'MĂNG DEENG còn cho ra mắt dòng sản phẩm cà phê phin giấy rất tiện lợi khi đi du lịch, phù hợp dành cho những người bận rộn, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có một ly cà phê phin đúng chuẩn vị.

THÔNG TIN MUA HÀNG

√ Để mua sản phẩm cà phê nguyên chất T'Măng Deeng giá tốt. 

Quý khách có thể mua trực tuyến tại https://tmangdeengcoffeefarm.com/     

√ Gọi trực tiếp vào số hotline: 0888.479.997 hoặc 0816.479.997

Chat tư vấn trực tiếp trên T'MĂNG DEENG

https://www.facebook.com/TMangDeengCoffee

Hệ Thống Cửa Hàng T'MĂNG DEENG

📍 86 Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

📍 32 Phạm Văn Đồng, Măng Đen, Kon Tum

📍 95 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum