Cà phê Arabica có nguồn gốc từ một vùng cao nguyên nhiệt đới thuộc khu vực Đông Phi và bắt đầu có mặt ở nước ta từ thế kỷ thứ 19. Hiện nay, tổng diện tích trồng cà phê Arabica tại Việt nam vào khoảng 36.000 hecta.

Cafe Arabica được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng, Đak lak, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình. Đặc biệt, Măng Đen với đặc điểm đất đai màu mỡ, trù phú, độ cao trung bình 1200m cùng nhiệt độ dao động từ 16°C đến 22°C thích hợp, Măng Đen đã trở thành vùng đất lý tưởng cho việc trồng cây cà phê xứ lạnh Arabica. Cà phê Arabica có giá đắc gần gấp đôi cà phê Robusta, tùy theo phương pháp chế biến của mỗi nhà sản xuất mà cho ra giá thành và chất lượng cũng khác nhau. Hai cấp độ rang Arabica phổ biến hiện nay là cấp độ Light hoặc Medium. Trên thế giới còn có Brasil và Colombia là 2 quốc gia xuất khẩu rất mạnh loại cà phê này. Tại thị trường Việt Nam, bên cạnh cà phê Robusta, cà phê Arabica rang mộc đang rất được ưa chuộng hiện nay.
Mua cà phê Arabica Măng Đen tại đây
 Cà phê Arabica T'Măng Deeng có nguồn gốc từ vùng nguyên liệu Măng Đen - Kon Tum, nổi tiếng với danh xưng là thiên đường xanh của Tây Nguyên, với thảm thực vật phong phú và đất đai màu mỡ, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của cây cà phê. Vườn cà phê Arabica của T'Măng Deeng nằm trên những triền đồi tại Măng Đen, được chăm sóc một cách kỹ lưỡng với phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Sự kết hợp giữa khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ và phương pháp chăm sóc tự nhiên kết hợp khoa học kỹ thuật giúp cho cây cà phê phát triển mạnh mẽ, cho trái cà phê Arabica chín mọng với hương vị thơm ngon đặc trưng.


Có thể dùng Arabica chế biến khô hoặc Arabica chế biến ướt cho cà phê pha phin. Lưu ý, tùy vùng miền và tùy vào từng khu vực mà có tỉ lệ phối trộn Arabica với Robusta khác nhau. Arabica là thành phần không thể thiếu trong một ly cà phê espresso. Nên dùng cà phê Arabica chế biến ướt là tốt nhất, hoặc cũng có thể dùng Moka để pha cà phê espresso. Nếu các bạn muốn có lớp Crema dày hơn, nên phối trộn Arabica với Robusta. Không nên dùng Arabica tẩm bơ để pha espresso sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.