Quán cà phê Gác Măng Rê tại Kon Tum hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm hạt cà phê nguyên chất sạch nguyên chất – đảm bảo chất lượng và kiểm soát kỹ càng từ công đoạn trồng trọt, thu hái đến quy trình chế biến rang xay. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Cà phê Arabica Măng Đen Phin Việt
- Cà phê Arabica Măng Đen Espresso Ý

Đặc điểm của cà phê nguyên chất, chất lượng

- Khối lượng

Hạt cà phê có một đặc điểm khác hẳn các loại hạt khác. Đó là, khi rang đến một nhiệt độ nhất định, hạt cà phê nguyên chất sẽ nở lớn và thể tích tăng, từ 1,5 đến 2 lần và trọng lượng giảm từ 20 - 30%. Cho nên, bột cà phê luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và thể tích (hay khối lượng) của 1kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các loại ngũ cốc khác.

- Độ xốp của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên sẽ nổi lên trên. Còn bột cà phê không nguyên chất, có khối lượng riêng lớn hơn, sẽ chìm xuống nhanh hơn. 

- Độ ẩm của bột cà phê

Bột của cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn. Vì vậy, nếu có sự pha trộn, bột cà phê sẽ có vẻ ẩm ướt và thậm chí bị vón cục.

- Màu của bột cà phê

Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp, với các mức rang đặc trưng thì sẽ cho ra màu cà phê nguyên chất các màu như: cà phê rang nhạt (LIGHT) – cà phê rang đậm (DARK) – cà phê rang vừa (MEDIUM).

- Mùi của bột cà phê

Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào cà phê được bán trên thị trường.  Nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy, cà phê được pha trộn sẽ có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi thơm đặc trưng của cà phê rang nguyên chất.

- Mùi thơm của ly cà phê pha

Thật khó diễn tả, nhưng nếu quen với mùi cà phê nguyên chất Kon Tum bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy khá giống mùi cà phê nhưng gây cảm giác khá nặng nề. Bởi hương thơm cà phê nguyên chất rất dễ chịu, đặc trưng và hấp dẫn.

- Vị cà phê

Khi rang với thời gian vừa đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp, sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng. Chính vì vậy, chỉ khi thưởng thức đúng một ly cà phê nguyên chất, bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn hương vị đặc trưng ấy.

Thương hiệu cà phê hạt nguyên chất Kon Tum - T'Măng Deeng luôn mong muốn khách hàng sẽ được thưởng thức hương vị cà phê nguyên chất, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Hãy đến với quán cà phê Kon Tum Gác Măng Rê để tạo nên những khoảnh khắc chào ngày mới đậm đà phong cách riêng của chính mình, bạn nhé!